Xin chào các chị em yêu thích may vá.

Thời gian gần đây, có khá nhiều bạn trong nhóm Rập Xinh Free – An Nhiên Sewing đã hỏi mình về cách in rập may vá cũng như cách ghép rập nhanh sao cho chuẩn nhất. Đây là một vấn đề tương đối đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm sau cùng của các bạn. Do vậy, bài viết sau đây, mình sẽ đưa ra những thông tin cần thiết về vấn đề này để bạn tham khảo và tìm hiểu.

1. Cách in rập may vá

Vì đây là rập do chính An Nhiên Sewing thiết kế với bảng size chuẩn cho người Việt, nên sau khi đã chọn được size phù hợp với bản thân thì khi In, các bạn hãy chọn tỷ lệ In là 100% nhé.

Rập của mình thường được làm để in theo khổ giấy A4, với số lượng trang in khá ít so với các mẫu rập của nơi khác, nên các bạn yên tâm là sẽ rất dễ để in và ghép. Tuy nhiên, khi In xong các bạn nhất thiết phải kiểm tra lại ô Test tỷ lệ ở trang đầu tiên. Nếu ô tỷ lệ đúng kích thước là 5cm x 5cm thì các bạn mới dùng. Nếu không đúng tỷ lệ đó, các bạn hãy xem lại khi In rập đã chọn đúng khổ giấy A4 với tỷ lệ 100% chưa nhé.

Dưới đây là Video hướng dẫn cách in rập may vá do chính An Nhiên Sewing làm:

Xem xong Video nếu có vấn đề gì thắc mắc, các bạn hãy comment ở dưới video, mình sẽ trả lời các bạn nhé.

2. Cách ghép rập nhanh

Sau khi In rập chuẩn theo tỷ lệ 100%, các bạn tiến hành ghép rập nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị gồm: Kéo, dao rọc giấy, thước và băng dính

Rập in ra sẽ có viền xung quanh. Các bạn cần cắt bỏ đi viền ở 2 cạnh của 1 tờ, sau đó ghép chúng lại theo thứ tự mình đã hướng dẫn ở trang đầu tiên bằng băng dính.

Các bạn xem Video hướng dẫn chi tiết cách ghép rập nhanh dưới đây nhé:

Với những mẫu rập cũ thì mình làm chung tất cả size vào một rập, nên các bạn cần cắt rập theo size của các bạn nhé.

Hiện tại những rập mới mình đã tách rời mỗi size là một rập riêng nên sẽ đơn giản hơn và các bạn không cần phải cắt theo size nữa :D.

Hi vọng với bài hướng dẫn cách in rập may vá và cách ghép rập nhanh của mình, các bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức cho phần in và ghép rập này. Chúc các bạn thành công!

À bạn nào chưa quen cách in và ghép rập của An Nhiên Sewing thì có thể tải một số mẫu rập miễn phí tại link bên dưới và trải nghiệm cách in và ghép rập của mình nhé. Xem những mẫu rập miễn phí tại đây

Hình ảnh một số mẫu rập miễn phí mới nhất bên mình:

Nếu các bạn quý mến An Nhiên thì hãy ủng hộ những mẫu rập tốt nhất của mình trên website Rập Xinh nhé!

Liên quan